Cách phân biệt đèn pha lê và đèn thủy tinh trên thị trường

Hiện nay trên thị trường, đèn chùm pha lê đang được bán với mức giá khá cao đồng thời đây cũng là sản phẩm có giá trị sử dụng lâu dài, chính vì vậy mà việc chọn mua đèn chùm pha lê cũng được nhiều gia đình lưu ý bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí làm từ thủy tinh được thiết kế tinh xảo không kém gì pha lê khiến khách hàng nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để ta phân biệt được đâu là đèn có chất liệu pha lê thật và đâu là đèn từ thủy tinh có màu sắc giống pha lê? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Đèn An Phát để có thêm những hiểu biết về loại đèn chất liệu pha lê cho mình đồng thời tránh bị mua nhầm phải hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh

1-Một cách đơn giản nhất có thể quan sát bằng mắt thường đó là pha lê có khả năng tán sắc ánh sáng tốt hơn so với thủy tinh chính vì vậy mà đèn chùm pha lê sẽ mang đến ánh sáng lung linh, huyền ảo hơn so với thủy tinh. Nếu bạn tinh ý thì có thể bật đèn lên và cảm nhận sự khác biệt giữa pha lê và thủy tinh khi đèn pha lê sẽ cho ra nhiều màu sắc ánh sáng hơn, đẹp hơn so với đèn thủy tinh.

đèn chùm pha lê cao cấp2-Pha lê rất nặng so với thủy tinh thuờng. Vì thế bạn có thể cầm nắm trực tiếp và cảm nhận. Đây có lẽ chính là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để giúp bạn phân biệt đâu là pha lê đâu là thủy tinh.

3-Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết đèn chùm pha lê kém chất lượng bằng việc bạn bật đèn huỳnh quang lên và quan sát, nếu đèn có những đường vân sọc vằn tạo nên những đường vằn lạ hơn chính là pha lê.

đèn chùm pha lê

4-Cuối cùng là khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT
 

Leave a Reply